Tin KHCN trong nước
Lãnh đạo Bộ KH&CN thăm và tặng quà các thương – bệnh binh tại Bắc Ninh (27/07/2015)
-   +   A-   A+   In  

Kỷ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015) ngày 22/7/2015, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Bộ trưởng Nguyễn Quân dẫn đầu đã có chuyến thăm và tặng quà các thương – bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Bộ trưởng Nguyễn Quân phát biểu tại Trung tâm

 

Tham dự Đoàn còn có Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN Phạm Quang Trung; Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN Đặng Quang Huấn và đại diện lãnh đạo các đơn vị ban ngành thuộc Bộ KH&CN.

 

Theo ông Nguyễn Khắc Dư - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành – Trung tâm (Bắc Ninh), Trung tâm là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương bệnh binh nặng với số lượng đông nhất và thương tật nặng nhất. Trung tâm được thành lập từ ngày 03/4/1965. Tính đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1000 thương – bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động.

 

Thay mặt Đoàn công tác Bộ KH&CN, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã phát biểu thể hiện lòng biết ơn, sự khâm phục và tri ân đối với các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm; đánh giá cao trách nhiệm của các cán bộ Trung tâm đối với các thương bệnh binh; chia sẻ với những hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh; đồng thời khích lệ, động viên các đồng chí vượt qua những đau đớn và mất mát, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ học tập, noi theo.

 

Theo Bộ trưởng, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách, các bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng như các thương bệnh binh. Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, các bộ, các ngành, các cơ quan ở Trung ương và địa phương đều có các hoạt động để tri ân những người đã hi sinh một phần xương máu, thân thể, hạnh phúc của cá nhân mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước.

 

Bộ trưởng bày tỏ sự xúc động khi được đến thăm, chia sẻ tình cảm với các thương bệnh binh và đánh giá cao nỗ lực vượt qua khó khăn của các thương bệnh binh trong đó có việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ "thương binh tàn nhưng không phế" và tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức lực còn lại của mình cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Đặc biệt, qua những món quà nhỏ nhưng thật sự có ý nghĩa, Đoàn công tác của Bộ KH&CN mong muốn đem đến các bác, các anh chị thêm niềm vui, niềm động viên trong cuộc sống và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm, xã hội.

 

Bộ trưởng gửi lời chúc các thương bệnh binh cùng gia đình có nhiều sức khỏe, sống vui, sống khỏe, luôn xứng đáng với sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình cho Tổ quốc.

 

Tại buổi gặp mặt, các thành viên của Đoàn công tác đã giao lưu với các thương bệnh binh tại hội trường lớn. Đồng thời, Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà động viên những thương bệnh binh nặng phải điều trị tại chỗ trong các khu nhà của Trung tâm cũng như ôn lại về những năm tháng chiến đấu, lao động của các thương bệnh binh - những con người quả cảm đã hy sinh vì sự vẹn toàn của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Thay mặt cho các thương bệnh binh tại Trung tâm, bác Lê Văn Minh bày tỏ sự phấn khởi và cảm động khi đón nhận tình cảm của Đoàn dành cho Trung tâm đồng thời khẳng định, các thương bệnh binh nơi đây vẫn tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội mặc dù di chứng của các vết thương vẫn gây đau đớn trên thân thể.

 

"Chuyến thăm của Đoàn đã làm cho các thương bệnh binh tại Trung tâm cảm thấy phấn chấn và tự hào về những đóng góp của mình đã có những thành quả, đặc biệt là những tình cảm của Bộ trưởng đã giành cho Trung tâm", bác Minh chia sẻ thêm.

 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Nguyễn Quân

 

 

 

Một số hình ảnh Bộ trưởng Nguyễn Quân tặng quà cho các thương bệnh binh của Trung tâm

 

Các thương bệnh binh tham dự tại Hội trường lớn của Trung tâm

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 6399

Về trang trước Về đầu trang