Tin KHCN trong nước
Giới thiệu công nghệ xử lý chống lún cho các công trình giao thông (16/07/2015)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 14/7/2015, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Giao thông vận tải và Hiệp hội công nghệ mới trong xây dựng giao thông Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ xử lý chống lún cho các công trình giao thông.

Tham dự Hội thảo, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông; Lãnh đạo, đại diện các đơn vị của Bộ KH&CN; Lãnh đạo, đại diện các đơn vị quản lý của Bộ Giao thông vận tải; Lãnh đạo các tổng công ty, doanh nghiệp; đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu và các chuyên gia hàng đầu trong ngành giao thông.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Về phía Hàn Quốc có Chủ tịch Hiệp hội công nghệ mới trong xây dựng giao thông (KCNET), Chủ tịch Khu công nghệ cao Busan, đại diện Tổ chức xúc tiến phát minh Hàn Quốc (KIPA) và đại diện các Công ty Iwotech, PS’ Tech, Jang Pyoung là các doanh nghiệp có uy tín tại Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực giao thông và đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội hợp tác và thực hiện chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Trong thời gian qua, hiện tượng hư hỏng hằn lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa đã xảy ra cục bộ tại một số dự án, gây ảnh hưởng đến khả năng khai thác và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Bộ Giao thông vận tải có đề nghị các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài tư vấn, hỗ trợ đề xuất các giải pháp, công nghệ để giải quyết vấn đề này.

 

Trước thực trạng cấp bách trên, bên cạnh việc nghiên cứu, đề xuất các giải pháp ở trong nước dựa trên tình hình thực tế, Bộ Giao thông vận tải cũng đã phối hợp với Bộ KH&CN chỉ đạo các đơn vị chức năng tìm kiếm giải pháp công nghệ phù hợp để xử lý nền đất yếu, chống lún cho các công trình giao thông, đặc biệt là giải pháp xử lý hư hỏng hằn lún vệt bánh xe mặt đường bê tông nhựa từ các kết quả nghiên cứu, áp dụng thành công tại một số quốc gia khác.

 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết: Qua Hội thảo này, chúng tôi mong muốn giới thiệu các công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông vận tải, tạo ra cơ hội giao lưu, tìm hiểu và hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam nhằm thúc đẩy các hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, nâng cao vai trò của KH&CN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.

 

Ông Yoon Hak Soo- Chủ tịch KCNET cho rằng, Hàn Quốc đang dẫn đầu trong phong trào công nghệ. Bước vào thế kỷ 21, kinh tế phát triển mạnh mẽ, Việt Nam rất cần học hỏi sự phát triển, sáng tạo qua quá trình đổi mới công nghệ. Hy vọng thông qua trao đổi giữa các chuyên gia sẽ có sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc về các công nghệ. Những công nghệ giải pháp tiên tiến của Hàn Quốc sẽ được phát triển tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu về phát triển hạ tầng ở Việt Nam.

 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ tổ chức hàng năm với mục tiêu tạo cầu nối liên kết và chia sẻ thông tin giữa bên cung và bên có nhu cầu công nghệ, quá đó tham gia hỗ trợ, thúc đẩy tiến trình đổi mới công nghệ tại các bộ, ngành địa phương.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 6574

Về trang trước Về đầu trang