Tin KHCN trong nước
Cùng khám phá Vũ trụ trong ngày hội SpaceDay của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (26/05/2014)
-   +   A-   A+   In  

“Hãy tới để cùng khám phá Vũ trụ!”là khẩu hiệu trong ngày hội SpaceDay được tổ chức ngày 17/5/2014 tại Trung tâm Vệ tinh Quốc gia thuộc Viện HLKHCNVN nhằm hưởng ứng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và Kỷ niệm 39 năm thành lập Viện HLKHCNVN (20/5), đồng thời tuyên truyền, động viên khuyến khích thế hệ trẻ say mê nghiên cứu công nghệ vũ trụ.

Ngày hội đã thu hút sự tham dự đông đảo của các bạn trẻ - những học sinh, sinh viên yêu thích tìm hiểu về công nghệ vũ trụ thế giới nói chung và ngành công nghệ vũ trụ tại Việt Nam nói riêng.

Tham dự ngày hội, các bạn trẻ được bổ sung kiến thức bổ ích và lí thú về quá trình phát triển ngành khoa học vũ trụ thế giới, tầm quan trọng của các ứng dụng công nghệ vũ trụ phục vụ lợi ích cộng đồng, tiềm năng phát triển ngành công nghệ vũ trụ tại Việt Nam.

            

                      Lãnh đạo Trung tâm Vệ tinh Quốc gia giao lưu cùng các bạn trẻ tham dự Ngày vũ trụ - SpaceDay

Giao lưu cùng các bạn trẻ trong ngày hội SpaceDay, TS. Vũ Anh Tuân, đại diện lãnh đạo Trung tâm Vệ tinh Quốc gia chia sẻ nhiều thông tin về công nghệ vũ trụ trên thế giới, các Dự án công nghệ vũ trụ của Việt Nam, những thành tựu ban đầu và kế hoạch phát triển trong tương lai của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia. Nổi bật trong số đó là Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia thuộc Viện HLKHCNVN chủ trì dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2016, được coi là dự án khoa học và công nghệ lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, đồng thời được trông đợi sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu, đào tạo và triển khai công nghệ lớn nhất Đông Nam Á.


Không chỉ bị lôi cuốn bởi các thông tin thú vị về khoa học vũ trụ, nhiều bạn trẻ còn bị thu hút bởi sự ham hiểu biết và mong muốn được giải đáp những thắc mắc của mình trong phần giao lưu. Phần giao lưu trở nên hào hứng, sôi nổi bởi những câu hỏi thông minh và cũng rất thực tế xoay quanh công nghệ vũ trụ, các ứng dụng công nghệ vũ trụ trong đời sống, hiện tượng lạ, cơ hội việc làm… thể hiện ước mơ khám phá không gian, sự quan tâm nhiệt tình và những hiểu biết nhất định về vũ trụ của thế hệ trẻ.

                             

                                                                                          Thăm quan khu trưng bày vệ tinh PicoDragon

                                       

                     Tham quan trạm mặt đất thu phát tín hiệu vệ tinh pico, phòng Sạch, tích hợp và thử nghiệm vệ tinh tại Trung tâm Vệ tinh Quốc gia

Cũng trong ngày hội SpaceDay, các bạn trẻ được tới thăm quan phòng Sạch nơi tích hợp, thiết kế Vệ tinh PicoDragon, vệ tinh siêu nhỏ “Made in Vietnam” đầu tiên đã được phóng và hoạt động thành công trên vũ trụ, Trạm mặt đất là nơi thu nhận tín hiệu vệ tinh và gian hàng triển lãm các sản phẩm và thành tựu tiêu biểu của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia.


Khi tham dự ngày Vũ trụ - SpaceDay, nhiều bạn trẻ bày tỏ sự thích thú khi được tham dự chương trình và thu được nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời mong muốn Trung tâm Vệ tinh Quốc gia sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa tương tự góp phần đem lại hiệu quả đưa công nghệ vũ trụ đến gần hơn với cộng đồng, thúc đẩy tinh thần đam mê sáng tạo, khám phá tìm hiểu chinh phục vũ trụ của các bạn trẻ Việt Nam.

 

Nguồn: Trung tâm Vệ tinh Quốc gia

Số lượt đọc: 12395

Về trang trước Về đầu trang