Tin KHCN trong nước
Công nghệ quốc phòng Việt phân phối sang Malaysia (07/05/2024)
-   +   A-   A+   In  

Các sản phẩm thông tin liên lạc, radar, tác chiến điện tử… do Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) nghiên cứu phát triển được phân phối tại Malaysia.

Tại triển lãm quốc phòng, an ninh châu Á tổ chức hôm 6/5 ở Kuala Lumpua, Viettel High Tech và MIM Defense và RANSPROT - doanh nghiệp lĩnh vực quân sự công nghệ cao, viễn thông, đã thống nhất phân phối các sản phẩm khoa học kỹ thuật quân sự của Việt Nam tại của Malaysia.

Thông qua hai đối tác Malaysia, Viettel High Tech sẽ phân phối các sản phẩm khoa học kỹ thuật quân sự trong lĩnh vực thông tin liên lạc, quang điện tử, radar, tác chiến điện tử. Ở chiều ngược lại, Viettel High Tech sẽ giới thiệu sản phẩm của đối tác Malaysia tại Việt Nam, Đông Nam Á và Nam Á.

Các sản phẩm công nghệ cao của Viettel được sự quan tâm của các đối tác tại triển lãm ở Malaysia. Ảnh: Viettel High Tech

Các sản phẩm công nghệ cao của Viettel được sự quan tâm của các đối tác tại triển lãm ở Malaysia. Ảnh: Viettel High Tech

Trong lĩnh vực thông tin liên lạc phía Viettel High Tech cung cấp các sản phẩm tự phát triển trên cùng nền tảng công nghệ cao bảo đảm trang bị hoạt động tin cậy trong môi trường chiến tranh hiện đại. Đơn vị này cung cấp các công nghệ thiết lập đường truyền sóng ngắn thông minh tiên tiến giúp hệ thống nhanh chóng tự động lựa chọn tần số, tốc độ, băng thông tối ưu để đảm bảo thông tin ổn định ở cự ly liên lạc trực tiếp lên tới hàng nghìn km.

Trong lĩnh vực radar có các sản phẩm radar cảnh giới biển tầm gần và tầm trung dành cho hải quân. Sản phẩm quang điện tử có khả năng ổn định hướng ngắm cao, ống kính quang học tiêu cự lớn cho phép phát hiện các mục tiêu ở cự ly xa vài chục km. Sản phẩm có thể tích hợp với các hệ thống chỉ huy điều khiển trên tàu.

Lĩnh vực tác chiến điện tử cung cấp các hệ thống cảnh báo sớm, tình báo và trinh sát điện tử có thể tự động phát hiện, phân tích, nhận dạng các mục tiêu phát xạ tín hiệu vô tuyến, được thiết kế theo công nghệ mới nhất có thể dễ dàng cập nhật và nâng cấp...

Theo Viettel High Tech, đơn vị này đã phát triển các hệ thống tự động hóa chỉ huy cho các Trung tâm chỉ huy điều khiển radar. Hệ thống đã được đưa vào trang bị và sử dụng trong thực tế chiến đấu tại Việt Nam và sẵn sàng kết nối thêm với các nguồn dữ liệu radar khác của Hải quân khi có yêu cầu.

Ông Rear Admiral Dato Alias, Chủ tịch của MIM Defense cho biết, thông qua hợp tác hai bên có thể chia sẻ tài nguyên, chuyên môn và công nghệ giữa hai ngành công nghiệp quốc phòng. Điều này góp phần nâng cao năng lực trong các lĩnh vực bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia.

Hồi tháng 11/2023 Viettel High Tech cũng chuyển giao, phân phối hệ thống mô phỏng huấn luyện lái máy bay tại Indonesia. Hệ thống này được xây dựng đảm bảo yếu tố kỹ thuật cho phi công, đặc biệt là mô phỏng bom đạn thật. Hệ thống cũng huấn luyện cho phi công xử lý thành thạo các bất trắc có thể xảy ra trong khi bay - những điều vốn không thể thực hiện trong thực tế do liên quan đến an toàn bay. Khi thực hành, phi công có thể kết nối với hệ thống mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay. Điều này giúp huấn luyện cả lực lượng trên không và mặt đất gồm chỉ huy bay, kíp dẫn đường cùng lúc cho một kịch bản.

Nguồn: vnexpress.net

Số lượt đọc: 269

Về trang trước Về đầu trang