Tin KHCN trong nước
Đại hội Đảng bộ cơ quan Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (08/06/2015)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 04/6/2015 tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) – Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2010-2015.

Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN, Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại Đại hội

 

Tham dự Đại hội có Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ KH&CN Phạm Quang Trung; Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể Bộ KH&CN Nguyễn Phú Thành; Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Ngô Quý Việt và đại diện Công đoàn Tổng cục, Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh cùng toàn thể các đảng viên thuộc các Chi bộ trực thuộc.

 

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, Đại hội tập trung vào một số hoạt động như: Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của Đảng Bộ Tổng cục nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động của Đảng Bộ trong thời kỳ 2015 – 2020; Tham gia đóng góp ý kiến cho văn kiện của Đảng Bộ các cấp (Bộ KH&CN, Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII); Thực hiện việc bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 -2020; Tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Bộ KH&CN.

 

Thứ trưởng đánh giá cao kết quả của Tổng cục đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Ban tổ chức Đại hội đã có sự phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, các cơ quan giúp việc của Đảng ủy Bộ trong việc chuẩn bị Đại hội với định hướng rõ ràng. Trên cơ sở đoàn kết thống nhất là một truyền thống của Đảng bộ Tổng cục, Bí thư Đảng ủy Bộ tin tưởng Đảng bộ Tổng cục sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững vai trò, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tổng cục trong nhiệm kỳ tới 2015 - 2020.

 

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020

 

Tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Trần Văn Vinh đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2010-2015 và phương hướng nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Tổng cục, trong đó nhấn mạnh những ưu điểm nổi bật về hoạt động công tác Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua.

 

Theo đó, Đảng ủy Tổng cục luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã thực hiện tốt công tác triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết của Trung ương Đảng khóa XI và Đảng ủy cấp trên qua một số hoạt động như: Triệu tập toàn thể đảng viên tham gia nghiêm túc các hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI và các Nghị quyết Trung ương 4, 5, 7, 8 (khóa XI) theo hình thức trực tuyến do Đảng ủy Bộ tổ chức; Triệu tập đầy đủ các đồng chí bí thư chi bộ tham gia hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 6,…

 

Về công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ qua ghi nhận công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vai trò của các chi bộ được nâng cao, thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển Đảng, đảm báo nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; Chỉ đạo hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội đạt kết quả tốt; Hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp luật để tổ chức thực hiện; Triển khai thực hiện Chương trình quốc gia Năng suất chất lượng 712 và Đề án thực hiện Hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại giai đoạn 2011 – 2015,…

 

Ngoài những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế như: Các chi bộ tổ chức học tập chuyên đề gắn với sinh hoạt chưa đều đặn, chỉ dừng lại ở mức triển khai kế hoạch; Chưa cụ thể hóa các nội dung phù hợp với đặc điểm đơn vị, chi bộ mình; Công tác phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến về gương người tốt, việc tốt còn hạn chế; Một số đảng viên công tác phê bình còn chưa cao.

 

Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt

 

Cũng tại Đại hội, Đảng bộ Tổng cục đã đề ra phương hướng, mục tiêu hoạt động của nhiệm kỳ tới với một số nội dung: Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Tổng cục; Xây dựng Đảng bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh; Nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng cục, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ KH&CN và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục nhiệm kỳ 2010-2015 cũng như Đoàn đại biểu Tổng cục tham dự Đại hội Đảng bộ Bộ KH&CN.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 5552

Về trang trước Về đầu trang