Tin KHCN trong nước
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân dự mít tinh Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam (03/06/2015)
-   +   A-   A+   In  

Đây là dịp để tuyên truyền, vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo. Chiều ngày (2/6), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2015, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2015. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự buổi mít tinh.

Tại buổi mít tinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình nhấn mạnh: Để góp thiết thực vào các hoạt động kỷ niệm Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam  hằng năm, Ban Chủ nhiệm Chương trình "Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường" đã tham mưu cho Ban Thường trực chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ cho Mặt trận các địa phương trong cả nước huy động các tầng lớp nhân dân thể hiện hành động cụ thể tham gia kỷ niệm Ngày môi trường thế giới, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo ở hàng ngàn khu dân cư, đặc biệt là ở các khu dân cư đang xây dựng dựng các mô hình "Lồng ghép nhiệm vụ bảo vệ môi trường vào cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường" và "Khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường" của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Ông Lê Bá Trình cho biết: Hàng năm vào ngày 5/6, Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc chọn là ngày Môi trường thế giới nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên và môi trường vùng biển, đảo bền vững và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là dịp để tuyên truyền, vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc, trách nhiệm của mỗi cá nhân và mọi người Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Kết thúc Lễ mít tinh, Công đoàn cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thực hiện các hành động cụ thể bảo vệ môi trường tại nơi làm việc, tại gia đình và khu dân cư nơi mình đang sinh sống để hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam.

 

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2015 là: "Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một Trái đất bền vững". Với Chủ đề trên,thông điệp Ngày Môi trường Thế giới năm 2015 hướng đến nội dung thiết thực với chính mỗi con người, với mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ là sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững.

 

Cùng với Ngày môi trường thế giới hằng năm, Ngày Đại dương thế giới là sáng kiến đầu tiên được Chính phủ Canada đề xuất vào năm 1992 ở Hội nghị thượng đỉnh Trái đất tại Rio de Janeiro. Từ năm 2009 Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã chính thức chọn ngày 08 tháng 6 hàng năm là Ngày Đại dương thế giới. Mục tiêu chung của việc tổ chức ngày Đại dương thế giới là nâng cao nhận thức của công chúng và các nhà quản lý về vai trò cực kỳ quan trọng của biển và đại dương trong đời sống hàng ngày của chúng ta, và cổ vũ các hành vi “vì sự bền vững của biển cả. Ngày Đại dương thế giới (08/6/2015) với chủ đề “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh”. Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Đại dương xanh, Hành tinh xanh”./.

Nguồn: VOV.VN

Số lượt đọc: 6615

Về trang trước Về đầu trang