Tin KHCN trong nước
Nữ tiến sĩ của Đại học Quốc gia TPHCM đoạt giải thưởng khoa học quốc tế (30/11/2023)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 30/11, Trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, TS. Hà Thị Thanh Hương, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật y sinh của trường đã lập "cú ăn ba" lịch sử khi trở thành chủ nhân của giải thưởng Women of the Future Southeast Asia 2023.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí Thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng năm 2023 cho TS. Hà Thị Thanh Hương (tối 27/10/2023)

Giải thưởng do một tổ chức phi lợi nhuận của Anh dành cho các nhà khoa học khu vực Đông Nam Á. TS. Hà Thị Thanh Hương (sinh năm 1989) đã vượt qua rất nhiều hồ sơ xét duyệt danh giá từ khắp các quốc gia và chiến thắng giải thưởng năm nay.

Như vậy, năm 2023, TS. Hà Thị Thanh Hương đã ghi tên mình vào những giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, như: Quả cầu vàng 2023, Nhà giáo Tiêu biểu toàn quốc 2023 và giờ là Women of the Future Southeast Asia 2023.

Trước đó, ngày 27/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng năm 2023 cho TS. Hà Thanh Hương.

Đây là giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ không quá 35 tuổi có thành tích xuất sắc về nghiên cứu, phát triển đội ngũ nhân tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

TS. Hà Thị Thanh Hương cũng từng giành học bổng khoa học quốc gia L'Oreal - UNESCO for Women in Science 2022. Trước đó, chị cũng là một trong 15 nhà nghiên cứu trẻ trên toàn thế giới được trao tặng giải thưởng Early Career Award năm 2020 của Tổ chức Nghiên cứu não quốc tế (International Brain Research Organization) có trụ sở tại Pháp. Đây cũng là lần đầu tiên một nữ tiến sĩ tại Việt Nam nhận được giải thưởng này.

Nguồn: baochinhphu.vn

Số lượt đọc: 253

Về trang trước Về đầu trang