Nghiên cứu - Ứng dụng KH&CN
Nhật Bản tìm giải pháp xử lý xói lở bờ biển ở Bà Rịa- Vũng Tàu (22/05/2014)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 16/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu từ 12-16/5, đoàn chuyên gia Nhật Bản đến từ công ty Tư vấn Mitsui (MCC) đã có buổi làm việc với các sở ngành liên quan của tỉnh để thảo luận tìm giải pháp xử lý xói lở bờ biển của Bà Rịa- Vũng Tàu.

Đại diện Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, Bà Rịa- Vũng Tàu có 07 đoạn xói lở bờ biển trong đó 06 đoạn ở trong đất liền và 01 đoạn ở Côn Đảo. Thời gian qua, tỉnh đã triển khai các công trình chống xói lở bằng phương pháp kè cứng và kè mềm. Tuy nhiên đây vẫn là giải quyết căn cơ, mang tỉnh lẻ tẻ.

Tại cuộc họp, các chuyên gia trình bày công nghệ Nhật Bản trong xử lí xói lở bờ biển và những dự án MCC đã thực hiện. Thảo luận về hiện trạng vùng bờ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về công tác khảo sát ban đầu do MCC tiến hành cho một dự án ODA.

Theo ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở KH&CN, công nghệ của Nhật Bản chống được xói lở bờ biển và không ảnh hưởng đến tàu bè nên rất khả thi. Mục đích của Bà Rịa- Vũng Tàu vừa mong muốn tìm công nghệ tương thích để xử lý chống xói lở bờ biển và nguồn kinh phí từ dự án ODA để chống xói lở. Sở KN&CN sẽ tiếp tục có những buổi làm việc để đi đến thống nhất về giải pháp xử lý xói lở bờ biển với các chuyên gia Nhật Bản trong thời gian tới.

 

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 4114

Về trang trước Về đầu trang

TIN TỨC KHÁC
  • Hội đồng nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm “Xây dựng các mô hình chuyển đổi – thâm canh một số cây trồng có hiệu quả tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (12/04/2024)
  • Hội nghị chuyển giao kết quả nghiên cứu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh nghiệm thu năm 2023 (14/03/2024)
  • Hội đồng nghiệm thu đề tài “Đánh giá hiện trạng quần thể Dugong (Dugong dugon) và cỏ biển tại Côn Đảo, đề xuất giải pháp quản lý và bảo tồn” (04/03/2024)
  • Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi Ruồi lính đen (Hermetia illucens) để xử lý chất thải nông nghiệp và sản xuất thức ăn chăn nuôi thuỷ sản ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (15/12/2023)
  • Xây dựng mô hình sản xuất bơ VietGAP ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý chậm chín trên cây và kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (01/12/2023)
  • Nghiên cứu, xây dựng thí điểm Hệ thống phao tiêu di chuyển tự động theo thủy triều khoanh vùng an toàn bãi tắm (10/11/2023)
  • Trao chứng nhận sản xuất rau đạt chuẩn VietGAP cho 02 Hợp tác xã (01/11/2023)
  • Nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp hiệu quả, bền vững nhằm khắc phục hiện tượng bồi lấp các cửa sông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (27/10/2023)
  • Nghiên cứu, đề xuất và triển khai các giải pháp kỹ thuật theo hướng tuần hoàn cho các trang trại chăn nuôi (quy mô hộ dân) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (20/10/2023)
  • Triển khai Đề án Nghiên cứu và ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững huyện Côn Đảo (17/10/2023)