Tin KHCN trong nước
Techmart chuyên ngành công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao (26/10/2023)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 26/10/2023, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI), Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) chuyên ngành công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao năm 2023, nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các trường, viện, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/10, thu hút hơn 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày quảng bá hơn 100 công nghệ của và xúc tiến thương mại.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Techmart chuyên ngành công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao năm 2023

Trong nhiều năm qua, Techmart là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh. Đặc biệt, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Techmart có các quy trình, công nghệ và thiết bị ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ lĩnh vực chế biến thực phẩm như công nghệ chế biến tinh bột, sản xuất các loại nước uống lên men, thực phẩm chứa protein; sản xuất chất làm tăng hương vị; quy trình chế biến rau củ quả… Đây là những giải pháp công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng nông nghiệp thông minh, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn.

Điển hình như ứng dụng chìa khóa vi sinh vật trong nông nghiệp hữu cơ; hệ thống Drone nông nghiệp MiSmart; thiết bị phân tích các chỉ tiêu hóa lý bằng công nghệ enzyme; công nghệ lên men Lactobacillus tạo sữa non từ lúa; công nghệ lên men 3D tỏi đen Vinaorganic…

Tiến sĩ Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các công nghệ và thiết bị giới thiệu tại Techmart được kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp bắt kịp xu hướng nông nghiệp thông minh, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn.

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu các thiết bị, các giải pháp công nghệ, Techmart năm 2023 còn giới thiệu 13 chuyên đề hội thảo, và các đội ngũ chuyên gia đến từ các viện, trường, trung tâm nghiên cứu… tư vấn miễn phí về công nghệ, thiết bị, các vấn đề liên quan đến kỹ thuật ứng dụng công nghệ sinh học cho doanh nghiệp.

 

Nguồn: NASATI

Số lượt đọc: 765

Về trang trước Về đầu trang