Tin KHCN trong tỉnh
Tập huấn đăng ký và khai thác nhãn hiệu (22/05/2015)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 14/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở KH-CN phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) tổ chức lớp tập huấn đăng ký và khai thác nhãn hiệu.

Tham gia lớp tập huấn có gần 200 đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, doanh nghiệp, Chi cục Quản lý thị trường, Hải quan, đại diện Hội Nông dân các huyện, phòng Kinh tế các huyện, thành phố và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các làng nghề trong tỉnh.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, đồng thời cung cấp kiến thức cho cán bộ chuyên môn nắm vững các quy định của Nhà nước về đăng ký và khai thác nhãn hiệu.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo (Cục Sở hữu trí tuệ) giới thiệu cho các học viên về vai trò, ý nghĩa nhãn hiệu; một số vấn đề pháp lý cơ bản về bảo hộ nhãn hiệu; Xây dựng, bảo hộ, quản lý và khai thác nhãn hiệu…

Cũng tại buổi tập huấn, giảng viên đã giải đáp những câu hỏi và những thắc mắc của các học viên liên quan đến đăng ký và khai thác nhãn hiệu cho sản phẩm ở địa phương. Việc đăng ký và khai thác nhãn hiệu đối với các đặc sản địa phương sẽ giúp cho các làng nghề phát triển, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người sản xuất, kinh doanh và góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 7219

Về trang trước Về đầu trang