Tin KHCN trong nước
Triển lãm công nghệ nâng tầm cuộc sống 2023 (04/10/2023)
-   +   A-   A+   In  

Triển lãm và hội nghị Tech4Life là sự kiện công nghệ hướng đến giới thiệu, cập nhật các xu hướng, sản phẩm, nền tảng giải pháp thông minh phục vụ chuyển đổi số cho các tổ chức doanh nghiệp và thông minh hóa cuộc sống của con người.

Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Sở TT&TT TPHCM tổ chức từ ngày 4-5/10.

Triển lãm Tech4life 2023 thu hút hơn 60 gian hàng trưng bày thiết bị và các giải pháp công nghệ mới. Đồng thời, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM chuyển đổi số một cách cụ thể, thực tế và nhanh chóng, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế đăng gặp nhiều thách thức, Tech4life có 2 phiên hội thảo, gồm "Quản trị doanh nghiệp thông minh" và "Quản trị chuỗi cung ứng doanh nghiệp", với các giải pháp quản trị và thực thi chiến lược dành cho doanh nghiệp, cũng như giới thiệu và hướng dẫn xây dựng hệ thống quản trị chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp sản xuất...

Theo Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2022 được Bộ KH&ĐT công bố, đến hết năm 2021, cả nước có khoảng 857.500 doanh nghiệp, riêng TPHCM có 268.400 doanh nghiệp, chiếm 31,3% tổng số doanh nghiệp cả nước, trong đó có 7.000 doanh nghiệp thông tin-truyền thông.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM cho biết, hiện nay Thành phố tập trung xây dựng 3 nhóm dữ liệu: Nhóm dữ liệu về người dân, nhóm dữ liệu tài chính-doanh nghiệp và nhóm dữ liệu về đất đai-đô thị; đồng thời mở rộng xây dựng hạ tầng số, tăng cường an toàn thông tin... Đây là những nền tảng cơ bản để thúc đẩy phát triển đột phá kinh tế số tại TPHCM.

Với mục tiêu chuyển đổi số của TPHCM đến năm 2030 trở thành đô thị thông minh, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền số, thúc đẩy kinh tế số, xã hội số với mục tiêu cuối cùng là đem lại tiện ích cho người dân, Tech4life 2023 đã đề cập đến các chủ đề: Nhà thông minh (smarthome) và di chuyển thông minh (smart mobility), công nghệ giáo dục số (edutech) và y tế số (healthtech).

Các hội thảo cũng cung cấp góc nhìn mới, phương thức mới về xây dựng tiến trình học tập, học tập suốt đời, nâng cao năng lực cho nhân sự thông qua các nền tảng số, đặc biệt là khi TPHCM đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe không chỉ của Việt Nam, mà của khu vực ASEAN với hệ sinh thái y tế 6.000 cơ sở khám, chữa bệnh.

Nguồn: baochinhphu.vn

Số lượt đọc: 489

Về trang trước Về đầu trang