Tin KHCN trong nước
Ngày hội lớn nhất trong năm dành cho khởi nghiệp và công nghệ Việt Nam (11/05/2015)
-   +   A-   A+   In  

Nằm trong tuần lễ chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18 tháng 5 cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của thị trường công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), Bộ KH&CN lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 (TechFest).

Chương trình được tổ chức tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 15/5 đến ngày 17/5/2015.

 

TechFest tạo sân chơi kết nối cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

 

TechFest là một ngày hội, một sân chơi cho tất cả các tổ chức, cá nhân đam mê công nghệ. Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đây là cơ hội để họ được gặp gỡ với các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư, người tiêu dùng và phương tiện truyền thông. Đối với các doanh nghiệp công nghệ đã thành danh như Google, Intel, FPT, họ có thể mang những sản phẩm công nghệ mới nhất của họ đến trình diễn với cộng đồng người yêu công nghệ trên cả nước.

 

TechFest còn là nơi các nhóm khởi nghiệp trẻ có thể kết nối kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm, nghe tư vấn từ những chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Tại đây các doanh nghiệp công nghệ chia sẻ về xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2015.

 

Đặc biệt, sẽ diễn ra cuộc thi Startup Idol với sự tham gia của 10 nhóm khởi nghiệp xuất sắc nhất cùng thuyết trình về sản phẩm, kế hoạch kinh doanh của mình cho các nhà đầu tư và khán giả để dành lấy cơ hội được tham gia các sự kiện khởi nghiệp lớn nhất tại Châu Âu như SLUSH, Phần Lan hay ECHELON, Singapore.

 

Tại đây sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện, không gian trưng bày và cơ hội kết nối dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các sáng lập viên sẽ mang sản phẩm và câu chuyện của mình trực tiếp tới các khách hàng tiềm năng, các nhà đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp và giới truyền thông trong nước và quốc tế...

 

Tham gia tổ chức cùng NATEC là các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp như HubIT, Founder Institute, HATCH! PROGRAM. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 1000 người tham dự, 60 doanh nghiệp khởi nghiệp, 15 doanh nghiệp công nghệ, 15 các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, 50 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, trở thành hoạt động thường niên có uy tín, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt phát triển bền vững.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 7903

Về trang trước Về đầu trang