Tin KHCN trong tỉnh
Báo cáo chuyên đề “Những kỹ thuật công nghệ mới ứng dụng trong canh tác cây tiêu” (04/05/2015)
-   +   A-   A+   In  

Trong 2 ngày 23/4 và 25/4, Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ (Sở KH&CN)  phối hợp với Hội Nông dân huyện Châu Đức tổ chức báo cáo chuyên đề “Những kỹ thuật công nghệ mới ứng dụng trong canh tác cây tiêu” cho 260 nông dân các xã Bàu Chinh, Kim Long và Xà Bang, Láng Lớn (Châu Đức).

Tại các lớp báo cáo chuyên đề, Th.s Hoàng Ngọc Hùng, Trung tâm Nghiên cứu Đất – Phân bón & Môi trường phía Nam hướng dẫn cách nhận biết các đặc điểm riêng về rễ, thân, cành của cây hồ tiêu, những dịch bệnh thường xuyên xảy ra trên cây tiêu. Qua đó, bà con nông dân được hướng dẫn cách xử lý sâu bệnh, sử dụng liều lượng và phân bón cho cây tiêu. Ngoài ra, báo cáo viên còn hướng dẫn cách thu hoạch, bảo quản, chăm sóc cây tiêu trước và trong mùa mưa bão đồng thời hướng dẫn người nông dân cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cây tiêu trong mùa mưa.

Buổi báo cáo chuyên đề thu hút được sự quan tâm của các hộ nông dân. Nhiều câu hỏi của hộ nông dân trồng tiêu về dịch bệnh, cách chăm sóc cây tiêu đạt hiệu quả đã được báo cáo viên giải đáp. Những kỹ thuật công nghệ mới ứng dụng trong canh tác cây tiêu cũng được báo cáo viên giải thích rõ để các hộ nông dân ứng dụng vào thực tiễn.

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 6865

Về trang trước Về đầu trang